36 Ngách sản phẩm bị hạn chế khi bán hàng trên Amazon

Sản phẩm bị hạn chế bán trên Amazon

Khách hàng tin tưởng rằng họ luôn có thể mua hàng không đắn đo trên Amazon. Các sản phẩm được chào bán trên Amazon phải tuân thủ tất cả các luật và quy định cũng như chính sách của Amazon. Việc bán các sản phẩm bất hợp pháp, không an toàn hoặc bị hạn chế khác được liệt kê dưới đây, bao gồm các sản phẩm chỉ bán theo đơn, đều bị nghiêm cấm.

san-pham-bị-han-che-ban-tren-amazon

san-pham-bị-han-che-ban-tren-amazon

Nếu bạn cung cấp hàng hóa trên Amazon, bạn nên xem xét cẩn thận các trang Trợ giúp về Sản phẩm bị Hạn chế được liệt kê bên dưới trước khi đăng bán một sản phẩm. Các ví dụ được cung cấp trong các trang Trợ giúp này không bao gồm tất cả và chỉ được cung cấp dưới dạng hướng dẫn chứa thông tin. Chúng tôi khuyến khích bạn tham khảo ý kiến tư vấn pháp lý của bạn nếu bạn có thắc mắc về luật pháp và các quy định liên quan đến sản phẩm của bạn. Ngay cả khi một sản phẩm được liệt kê là “Ví dụ về Danh sách được phép”, tất cả sản phẩm và danh sách cũng phải tuân thủ luật pháp hiện hành. Ngoài ra, mọi liên kết được cung cấp chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và Amazon không đảm bảo tính chính xác của bất kỳ thông tin nào được cung cấp trong các liên kết này.

Nếu bạn cung cấp sản phẩm vi phạm luật pháp hoặc bất kỳ chính sách nào của Amazon, bao gồm cả những sản phẩm được liệt kê trên các trang Sản phẩm bị Hạn chế, chúng tôi sẽ có biện pháp khắc phục, nếu phù hợp, bao gồm nhưng không hạn chế bởi đình chỉ ngay lập tức hoặc xóa bỏ đặc quyền bán hàng, tiêu hủy hàng tồn kho trong trung tâm thực hiện của chúng tôi mà không bồi hoàn, trả lại hàng tồn kho, chấm dứt mối quan hệ kinh doanh và khấu trừ vĩnh viễn các khoản thanh toán. Việc bán sản phẩm bất hợp pháp hoặc không an toàn cũng có thể dẫn đến hành vi pháp lý, bao gồm cả các hình phạt dân sự và hình sự.

Chúng tôi liên tục đổi mới đại diên cho khách hàng của chúng tôi và làm việc với các nhà quản lý, chuyên gia bên thứ ba, nhà cung cấp và người bán để cải thiện cách chúng tôi phát hiện và ngăn chặn sản phẩm bất hợp pháp và không an toàn tiếp cận thị trường của chúng tôi. Amazon khuyến khích bạn báo cáo danh sách mặt hàng vi phạm chính sách của Amazon hoặc luật hiện hành bằng cách liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ điều tra từng báo cáo kỹ lưỡng và có hành động thích hợp.

 

Chính sách bổ sung có liên quan

·             Một số danh mục nhất định yêu cầu bạn phải có được sự chấp thuận trước từ Amazon trước khi đăng sản phẩm trong các danh mục đó.

·             Một số danh mục nhất định yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin và/hoặc bảo lãnh bổ sung trước khi đăng bán trong các danh mục đó.

·             Những người tham gia Hoàn thiện bởi Amazon (FBA), cũng nên xem lại trang Các Giới hạn sản phẩm FBA liệt kê các sản phẩm không đủ điều kiện cho chương trình FBA.

·             Một số sản phẩm nhất định phải tuân theo quy định bổ sung tại tiểu bang California.

·             Nếu bạn muốn đăng bán các mặt hàng có thể được mua hàng quốc tế, bạn có trách nhiệm tiến hành nghiên cứu thích hợp để đảm bảo rằng các mặt hàng được đăng trong danh sách bán tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành.

 

Sản phẩm bị hạn chế

·             Rượu

·             Động vật & Các sản phẩm động vật

·             Nghệ thuật – Mỹ thuật

·             Nghệ thuật – Trang trí nội thất

·             Ô tô và Xe thể thao

·             Các sản phẩm làm từ gỗ tổng hợp

·             Mỹ phẩm & Sản phẩm chăm sóc da/tóc

·             Tiền tệ, tiền xu, các loại quy đổi thành tiền và thẻ quà tặng

·             Thực phẩm chức năng

·             Thuốc & vật phẩm thuốc

·             Thiết bị điện tử

·             Chất nổ, vũ khí và các vật phẩm liên quan

·             Mặt hàng bị kiểm soát xuất khẩu

·             Thực phẩm và đồ uống

·             Thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh

·             Đánh bạc & Xổ số

·             Vật phẩm nguy hiểm và độc hại

·             Bộ phận con người & Cổ vật chôn cất

·             Trang sức & Đá quý

·             Sản phẩm laze

·             Thiết bị chiếu sáng

·             Thiết bị phá khóa & trộm

·             Thiết bị y tế và phụ kiện

·             Vật chất gây phản cảm và gây tranh cãi

·             Sản phẩm hữu cơ

·             Thuốc trừ sâu

·             Thực vật, sản phẩm thực vật và hạt giống

·             Thiết bị đóng dấu bưu chính & tem

·             Sản phẩm bị thu hồi

·             Sản phẩm điện tử tái chế

·             Sản phẩm Khiêu dâm & Nhạy cảm

·             Đăng ký và định kỳ

·             Thiết bị giám sát

·             Thuốc lá & Sản phẩm liên quan đến Thuốc lá

·             Bảo hành, Gói dịch vụ, Hợp đồng và Bảo lãnh

·             Các sản phẩm bị hạn chế khác