Tránh chết tài khoản seller amazon vì cái lỗi mà 100% những chiến binh bán hàng trên Amazon đều gặp phải

Hiện tại gần như 100% ae chết tài khoản vì những lý do : Brand, Trademark và Patents. Hôm nay nhân dịp rảnh rỗi 30/04/2017 – 01/05/2017 ngồi tổng hợp lại cho ae hiểu và phân biệt rõ 3 cái loại này. Nếu hiểu rõ thì ko bao giờ chết được nữa.

1. Brand: Chính là THƯƠNG HIỆU.

–> Thương hiệu là khái niệm trong người tiêu dùng về sản phẩm với dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên mặt, lên bao bì hàng hóa nhằm khẳng định chất lượng và xuất xứ sản phẩm. Thương hiệu thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được ủy quyền cho người đại diện thương mại chính thức.

2. Trademark: Chính là NHÃN HIỆU

–> Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt với hàng hóa cùng loại của doanh nghiệp khác”.
     ==> Phân biệt giữ BRAND và TRADEMARK : Thực tế là không biết viết thế nào NHƯNG ………………có thể lấy ví dụ: TOYOTA là 1 thương hiệu (Brand), nhưng những đứa con của TOYOTA là Innova, Camry…lại là nhãn hiệu (Trademark)

3. PATENTS: Chính là bằng sáng chế.

–> Patent là giấy chứng nhận về sáng chế được pháp luật công nhận và cấp cho chủ sở hữu sáng chế. Patent được cấp khi sáng chế đăng ký bảo hộ có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.

VẬY trên AMAZON chúng ta nhận biết BRAND, TRADEMARK và PATENTS như thế nào?

– BRAND thì chắc ai cũng biết rồi. Cứ search trên google nếu thấy nó lớn quá thì thôi bỏ.
– TRADEMARK thì xem những từ khóa nào vô nghĩa – dịch qua tiếng việt không có nghĩa thì vào trang tmseearch.uspto.gov để check
– PATENTS: Khi mình xác định được tên sản phẩm, lấy keyword chính vào trang patents.google.com kiểm tra. Cứ thấy thằng nào có tên sản phẩm giống mình click vào xem. Xem nội dung và hình ảnh sáng chế đấy có giống với hình ảnh sản phẩm mình đang bán không? Nếu giống thì ÔI CHẾT cmn rồi. Bỏ thôi.
NGUỒN: www.tranvudoan.com